Vinaxuki: Sẽ bán xe du lịch vào năm 2009!

Sau những thành quả đạt được, Xí nghiệp tư doanh ô tô Xuân Kiên Vinaxuki đang tập trung triển khai kế hoạch đầu tư mở rộng hoạt động sản xuất của mình, nhằm tạo ra những thay đổi cơ bản trong việc sản xuất lắp ráp ô tô. Trong đó, tiêu chính mà Vinaxuki hướng tới đó là: Vinaxuki sẽ bán xe du lịch vào năm 2009!
Bắt đầu hoạt động chính thức từ tháng 9 năm 2005, tới nay Vinaxuki đã tiêu thụ được gần 10.000 xe ô tô các loại. Năm 2006, Vinaxuki bán được 3.500 xe và từ đầu năm 2007 đến nay đã bán được 5.000 xe. Công ty hiện có 39 mẫu xe, gồm 35 mẫu xe tải, 2 mẫu xe bán tải (pick-up), xe khách 8 và 29 chỗ.

     Hiện tại, tất cả các mẫu xe mới của Vinaxuki đều được trang bị động cơ tăng áp và đều đạt tiêu chuẩn khí thải EURO II theo đúng lộ trình giảm khí thải của Chính phủ. Điều đó cho thấy công ty sản xuất ô tô tư nhân này không chỉ quan tâm đến kinh doanh mà còn quan tâm đến phát triển bền vững.

     Với mục tiêu đặt ra ban đầu là không lắp ráp đơn thuần mà phải gia tăng được hàm lượng nội địa hóa tại nhà máy của công ty tại Hà Nội, tỷ lệ nội địa hóa của Vinaxuki đạt trung bình từ 35 đến 45% trên tất cả các xe.

    Trao đổi với phóng viên về vấn đề nội địa hóa ô tô, Ông Bùi Ngọc Huyên cho biết: "Việc sản xuất thùng xe, vỏ xe là khâu rất quan trọng với bất kỳ hãng sản xuất ô tô, bởi nó xác định mẫu mã, thẩm mỹ và tiện nghi cho lái xe và hành khách. Hơn nữa, không có nhà sản xuất nào bán sẵn phần này, vì vậy nếu muốn sản xuất được xe trong nước, chúng ta cần đi từ công nghệ sản xuất thân vỏ xe trước. Chính vì vậy mà ngay từ đầu Xuân Kiên đã áp dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất thân vỏ xe với đầy đủ các công đoạn".

    Để chế tạo được toàn bộ vỏ thân xe, nhà máy của Vinaxuki tại Hà Nội được tổ chức thành 4 phân xưởng liên tục là xưởng khuôn mẫu, xưởng dập, xưởng hàn và xưởng sơn. 4 phân xưởng được thiết kế liên hoàn để cho năng suất và chất lượng cao theo tiêu chuẩn ISO.

   Sau gần 4 năm, kể từ ngày được Thủ tướng Chính phủ cho phép hai doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào lĩnh vực sản xuất ô tô gồm Xuân Kiên và Trường Hải, Vinaxuki đã có những thành công đáng nể trong sản xuất ở lĩnh vực xe tải và bán tải.

    Hiện nay, Vinaxuki đang triển khai mở rộng đầu tư giai đoạn hai trên diện 6,5 ha cạnh nhà máy hiện tại với kế hoạch xây dựng xưởng đúc gang thép hợp kim phục vụ cho sản xuất khuôn mẫu, đúc vỏ động cơ; xưởng lắp ráp động cơ và đầu tư thêm dây chuyền lắp ráp xe tự động nhằm tăng thêm năng suất, đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng với xe tải Vinaxuki. Khi kết thúc giai đoạn này, chắc chắn, tỷ lệ nội địa hóa với xe của Vinaxuki sẽ còn cao hơn nữa.

    Bắt đầu đi vào phát triển sản xuất xe tải, Vinaxuki đã có một bước đi đúng hướng để tạo nên ngành công nghiệp ô tô trong nước. Bởi tại Hội Thảo về phương tiện giao thông và công nghiệp phụ trợ tại triển lãm Auto Expo gần đây, Viện chiến lược, chính sách công nghiệp cũng đã khuyến khích phát triển các dòng xe tải và xe bus để tạo đội ngũ tiếp cận dần các dòng xe con.

    Ông Bùi Ngọc Huyên, Tổng Giám đốc Vinaxuki tiết lộ thêm, Vinaxuki đang có kế hoạch sản xuất xe con và sẽ tung ra thị trường vào năm 2009. Ông tự tin khẳng định chất lượng xe con của Vinaxuki sẽ tương đương với chất lượng các xe hạng bình dân của các hãng xe ngoại với giá thành thành cạnh tranh chỉ bằng khoảng 80%.Địa chỉ: Km 5 - Đường Thăng Long - Nội Bài - Rẽ trái 01 Km - Xã Tiền Phong - Huyện Mê Linh - Hà Nội
Email: contact@vinaxuki.vn | Đường dây nóng +84-4-958 1178 | Developed by VINAWAY